Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc giống hoa huệ thơm Phúc Thọ, Hà Nội (Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường, 2024)
Nhằm cải thiện năng suất và chất lượng hoa trong sản xuất hoa huệ tại huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội, năm 2022, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh đã nghiên cứu ảnh hưởng của khoảng cách trồng và liều lượng phân bón, thuốc kích thích sinh trưởng, phân bón lá đến năng suất và chất lượng giống hoa huệ thơm. Kết quả cho thấy, trồng hoa huệ với khoảng cách 15 x 20 cm (25 cây/m2) kết hợp liều lượng phân bón 150 kg NPK + 30 kg urê/1.000 m2 giúp cho cây tăng trưởng mạnh (16,5 lá/cây, 6,5 cây/khóm) và năng suất, chất lượng hoa tốt nhất với tỉ lệ ra hoa hữu hiệu 93,6%, năng suất thực thu 21,6 cành/m2; sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng Ademon super 22.43SL giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt với 17,0 lá/cây, 7,2 cây/khóm, tỉ lệ ra hoa hữu hiệu 96,8%, năng suất thực thu 22,1 cành/m2; sử dụng phân bón lá Đầu Trâu MK 701 (10-30-20 +TE) giúp cho cây hoa huệ đạt năng suất và chất lượng hoa cao nhất, với năng suất thực thu 21,8 cành/m2, chiều dài cành hoa lớn (105,5 cm), đường kính cành hoa to (1,2 cm).