ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG SỬ DỤNG VÀ PHÁT THẢI NHỰA CÓ KHẢ NĂNG PHÂN HỦY SINH HỌC TẠI NỘI THÀNH THÀNH PHỐ CẦN THƠ (Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường, 2022)
Nghiên cứu này đã khảo sát hành vi tiêu dùng nhựa; tình trạng sử dụng nhựa ở siêu thị/cửa hàng tiện ích/cửa hàng bách hóa và tỷ lệ thành phần nhựa của 8 nguồn thải sinh hoạt khác nhau trong quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Kết quả khảo sát cho thấy hành vi tiêu dùng nhựa của sinh viên ngành môi trường, Trường Đại học Cần Thơ khá cao, tuy có ý thức và sẵn sàng chi trả cho việc mua các sản phẩm nhựa sinh học để bảo vệ môi trường và sức khỏe, nhưng lựa chọn các sản phẩm nhựa sinh học còn rất thấp do giá đắt hoặc không được cung cấp miễn phí. Các hệ thống siêu thị đã và đang dùng các túi nhựa sinh học hoặc có khả năng phân hủy sinh học để chứa đựng các sản phẩm hàng hóa cho khách hàng, đáp ứng theo các chính sách, quyết định của các cơ quan chức năng. Tỷ lệ nhựa phân hủy sinh học có trong rác thải sinh hoạt rất nhỏ (3,23%), các loại nhựa thải bỏ phần lớn là nhựa sử dụng một lần (không phân hủy sinh học).