NGHIÊN CỨU XÁC ĐỊNH CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT TỐI ƯU CỦA MÁY SẢN XUẤT BẦU HỮU CƠ TỰ HỦY (Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường, 2022)
Bầu hữu cơ tự hủy được nghiên cứu và đưa vào sử dụng để sản xuất cây giống lâm nghiệp ở Việt Nam bước đầu đã đem lại những hiệu quả nhất định. Quá trình đóng bầu đã được cơ giới hóa bằng việc sử dụng máy đóng bầu, tuy nhiên năng suất và chất lượng của bầu tạo ra còn nhiều hạn chế chưa đảm bảo phục vụ sản xuất ở quy mô công nghiệp. Bằng thực nghiệm, nghiên cứu này đã xác định được giá trị tối ưu của độ ẩm giá thể, các thông số kỹ thuật của máy đóng bầu như: Tốc độ động cơ nhồi bầu, nhiệt độ hàn túi, thời gian hàn túi đảm bảo cho quá trình đóng bầu hữu cơ tự hủy đạt năng suất trên 3.000 bầu/giờ đáp ứng quá trình sản xuất cây giống lâm nghiệp chất lượng cao ở quy mô công nghiệp.