NGHIÊN CỨU TRÍCH LY ANTHOCYANIN TRONG CÁM GẠO CẨM TRỒNG TẠI CAI LẬY (TIỀN GIANG) BẰNG PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ SÓNG SIÊU ÂM (Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường, 2022)
Anthocyanin được trích ly bằng phương pháp có hỗ trợ của siêu âm (UAE) từ nguồn nguyên liệu cám gạo tẻ cẩm Cai Lậy. Đây là một kỹ thuật hiệu quả để trích xuất các hợp chất có hoạt tính sinh học nhạy cảm với nhiệt. Kết quả thực nghiệm của quá trình trích ly cho thấy pH thích hợp sử dụng là 2,0; nồng độ dung môi ethanol tốt nhất là 45%, nhiệt độ siêu âm 35°C, thời gian siêu âm 60 phút. Dịch chiết thu nhận ở các điều kiện trích ly trên có hàm lượng anthocyanin đạt cao nhất là 44 mg/100 g.