(untitled) (Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường, 2022)
Trong nghiên cứu này, đã tiến hành đánh giá một số đặc điểm hình thái và xây dựng bảng mô tả tính trạng của 120 cá thể sâm Ngọc Linh trong vườn giống gốc của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum. Mục tiêu nhằm đánh giá về độ đồng nhất, mức độ đa dạng của nguồn giống phục vụ công tác chọn tạo giống mới để đáp ứng tốt các nhu cầu trong sản xuất. Các mẫu giống sâm Ngọc Linh nghiên cứu rất đa dạng về chiều dài thân. Tính trạng chiều dài thân, chiều dài lá chét trung tâm, chiều dài cuống hoa có thể sử dụng như những đặc điểm hình thái quan trọng để đánh giá và chia bộ mẫu giống thành các phân nhóm nhỏ.