(untitled) (Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường, 2022)
Nghiên cứu được tiến hành nhằm xác định thời vụ trồng thích hợp cho giống chanh leo Đài Nông 1 trồng tại Thanh Hóa. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu khối ngẫu nhiên đầy đủ gồm 5 công thức, 3 lần nhắc tại 2 địa điểm trong 2 vụ xuân và vụ thu đông năm 2019. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tại Thanh Hóa giống chanh leo Đài Nông 1 được trồng vụ xuân, thời vụ trồng từ ngày 02 tháng 3 đến ngày 17 tháng 3 và vụ thu đông, thời vụ trồng từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 15 tháng 11 cây chanh leo Đài Nông 1 sinh trưởng, phát triển tốt. Trong vụ xuân, thời gian từ trồng đến quả chín dao động trong khoảng 212,0 - 218,0 ngày. Vụ thu đông thời gian từ trồng đến quả chín dao động trong khoảng 232,0 - 237,0 ngày. Năng suất thực thu cây chanh leo Đài Nông 1 trồng năm 2019 đạt cao nhất trong vụ xuân ở thời vụ trồng từ ngày 02 tháng 3 đến ngày 17 tháng 3, dao động 31,81 - 35,90 tấn/ha/vụ. Vụ thu đông thời vụ trồng từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 15 tháng 11 có năng suất thực thu đạt cao nhất, dao động 32,05 - 35,79 tấn/ha/vụ.