(untitled) (Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường, 2022)
Kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của thời vụ trồng, mức bón phân đa lượng đến sinh trưởng phát triển, năng suất của giống cải bắp SAKATA No71 F1 tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cho thấy: (1) Thời vụ và mức bón đạm trong vụ đông năm 2020 có ảnh hưởng đến các chỉ tiêu sinh trưởng, năng suất thực thu và hiệu quả kinh tế của giống cải bắp No71: (-) Thời vụ trồng 15/9 + bón 160 - 180 kg N/ha + nền bón 14 tấn phân chuồng/ha + 100 kg P2O5/ha + 90 kg K2O/ha, khối lượng bắp từ 2,00 - 2,20 kg/cây, năng suất thực thu đạt 560 - 616 tạ/ha, cho lãi thuần đạt cao nhất từ 221,69 - 252,09 triệu đồng/ha. (-) Thời vụ trồng 01/10 + 180 kg N/ha + nền bón 14 tấn phân chuồng/ha + 100 kg P2O5/ha + 90 kg K2O/ha, khối lượng bắp đạt 2,50 kg/cây, năng suất thực thu đạt cao nhất 700,00 tạ/ha, cho lãi thuần đạt 158,26 triệu đồng/ha. (2) Mức bón 90 kg K2O/ha + 140 kg P2O5/ha + 14 tấn phân chuồng/ha + 160 kg N/ha trong vụ đông - xuân 2020 - 2021, khối lượng bắp đạt 2,5 kg, năng suất thực thu đạt cao nhất 700,00 tạ/ha cho lãi thuần đạt 52,44 triệu đồng/ha.